Trả lời phỏng vấn trong buổi họp báo chiều ngày 1/9, ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ TP.HCM nói rằng: “Chúng ta tôn trọng lời của ông Phạm Phú Quốc là do tài sản gia đình. Không nên mở vấn đề đi xa quá”.

Tuyên giáo TP.HCM: Không nên suy diễn từ đâu đại biểu Quốc có 2,5 triệu USD mua quốc tịch
Ông Phan Nguyễn Như Khuê – Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ TP HCM. (Ảnh: zingnews.vn)

Ông Khuê khẳng định thông tin đại biểu Phạm Phú Quốc có 2,5 triệu USD để mua quốc tịch Cộng hòa Cyprus là không chính xác và đề nghị mọi người không nên suy diễn. Ông nói lãnh đạo đã xem xét, kiểm chứng thông tin đầy đủ.

Với câu hỏi “trong giai đoạn chuyển giao trước khi làm Tổng giám đốc Công ty Tân Thuận, ông Quốc đang bị kỷ luật về mặt Đảng thì có được bổ nhiệm hay không?”, ông Khuê cho hay việc này đang giao Sở Nội vụ xem xét các mốc thời gian để xem việc đề bạt ông Quốc đã thực hiện kín kẽ chưa.

Ngoài ra, ông Khuê nói thêm “Không ai toàn bích cả, không sơ suất chỗ này cũng hạn chế chỗ kia. Nếu vì anh bị kỷ luật mà không xem xét bổ nhiệm nữa thì cực đoan quá”.

Được biết, để được nhập quốc tịch Cyprus, cá nhân cần 05 năm trước ngày nộp đơn nếu đương đơn là cha, mẹ, con của người đã được công nhận là công dân Cyprus. Trong khi ông Quốc giải thích bản thân bắt đầu thủ tục bảo lãnh từ giữa năm 2018. Tài liệu rò rỉ cũng cho thấy Bộ Nội vụ Cộng hòa Cyprus gửi Hội đồng Bộ trưởng đề nghị xem xét đặc cách cấp quốc tịch Cyprus cho bà Nguyễn Phan Diệu Phương và ông Phạm Phú Quốc, ký ngày 18/12/2018. 

Trước đó vào đầu nhiệm kỳ của ông Quốc (năm 2016), dư luận cũng từng ồn ào trước câu chuyện bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường bị bác tư cách đại biểu Quốc hội vì có thêm quốc tịch Malta.

Từ Thức (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam