Chỉ cần hai kẻ vô học đã bịt miệng được cả quán cà phê. Xã hội có một nhóm lưu manh thì chẳng phải đã làm được lật đổ?

Một người đàn ông trung niên cùng bạn mình bước vào phòng có điều hòa, chọn lấy cho mình một chỗ ngồi uống cà phê. Họ thản nhiên phì phèo hút thuốc, nhả khói vô tư mặc dù đã có biển cấm. Nhiều người cảm thấy khó chịu trước thái độ vô duyên của họ, nhưng những nhân viên dè dặt không dám nói gì. Có lẽ cảm thấy khó chịu, hoặc xuất phát từ thái độ trách nhiệm, một cô gái đã nhắc nhở họ và nhấn mạnh rằng ở đây đã có biển cấm hút thuốc. 

Hai anh Bắc Kì vô quán có máy lạnh và có biển cấm hút thuốc nhưng vẫn vô tư ngồi nhả khói

Hai anh Bắc Kì vô quán có máy lạnh và có biển cấm hút thuốc nhưng vẫn vô tư ngồi nhả khói. Anh Bắc Kì nói với cô nhân viên Nam Kỳ "Bạn văn minh hơn bạn đi chỗ khác đi. Chúng tôi vô học hơn chúng tôi ngồi đây "

Posted by Nam Kỳ – 南圻 on Sunday, 19 July 2020

Cô gái nói khá tế nhị, nhưng người đàn ông vẫn cáu bẳn. Ông ta nói bằng giọng người Bắc:

“Thôi đừng nói câu gì nữa. Bạn không là cái gì, tôi cũng không là cái gì để nói bạn cả”.

Cô gái bị thái độ lưu manh của ông ta làm sợ, nên rụt rè nói: “Nhưng nơi đây là nơi cấm hút thuốc mà các chú…”.

Người đàn ông trung niên xẳng giọng: “Đấy là việc của người ta. Bạn văn minh hơn bạn đi chỗ khác đi, chúng tôi vô học chúng tôi ngồi đây, được chưa?”.

Sau câu đối đáp trơ trẽn của người đàn ông này, có lẽ cảm thấy bất lực trước thái độ đã sai còn ngang ngược mà cô gái đành chán nản trả lời “vâng ạ” rồi chỉ còn biết quay đầu rời đi.

Video này được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Có người nhận xét rằng “chỉ cần hai kẻ vô học đã bịt miệng được cả quán cà phê. Xã hội có một nhóm lưu manh thì chẳng phải đã làm được lật đổ?”. Hiện tại, video này đã có gần 8 vạn lượt xem.

Từ Thức(t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam