Báo Công an TP.HCM đưa tin, một nam thanh niên đang ngồi uống cà phê cùng bạn thì bị một nhóm giang hồ bắt cóc tống lên xe ô tô. Người bạn nọ liền lao xe bán tải húc thẳng vào giữa vòng vây giải cứu. Sự việc xảy ra có người dân quay lại.

Ngày 24/9, Đội CSHS công an Q.Gò Vấp, TP.HCM vừa triệu tập một số công dân về trụ sở để lấy lời khai, điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và hủy hoại tài sản liên quan đến sự việc xảy ra vào lúc 11 giờ trưa ngày 23/9, tại khu dân cư CityLand, đường Phan Văn Trị, P.10.Q.Gò Vấp.

Thông tin bước đầu, vào thời điểm trên có anh Nguyễn Thành L (29 tuổi, quê Bình Định) đang ngồi uống cà phê với anh Võ Văn D (32 tuổi, quê Lâm Đồng) cùng 2 người khác. Bất ngờ có một nam thanh niên tới gặp anh L, giải thích là có một đại ca giang hồ muốn gặp anh và gọi qua quán nước mía kế bên để nói chuyện. Anh L. đồng ý.

Tại đây, có một người đàn ông ngồi chờ sẵn và yêu cầu anh L nhận nợ số tiền 400 triệu đồng, cùng với chi phí nhóm này đi tìm anh L lâu nay.

Anh L không đồng ý thì người đàn ông này gọi một nhóm thanh niên tới giở trò côn đồ đánh đập và bắt anh L tống lên xe ô tô biển số 66A-100.12. Khi đang giằng co trước cửa xe thì anh D lái xe bán tải BS: 49A-291.xx chạy tới húc thẳng vào ô tô kia để giải vây cho anh L.

Được giải vây, anh L bỏ chạy, còn nhóm thanh niên kia lấy ghế, đá đập cửa kính xe bán tải của anh D. Sau khi hai anh chạy thoát thì nhóm giang hồ cũng bỏ đi.

Kết quả, anh L bị thương nhẹ, xe bán tải của anh D. bị móp cửa bên hông phải, bể kính cửa trước bên phải. Công an Q.Gò Vấp đã đến khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng.

Anh L cho biết trước đó 10 ngày, nhóm này từng gọi điện đe dọa anh, sau đó còn đến cơ sở spa của vợ sắp cưới của anh để uy hiếp.

Từ Thức (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam