Sáng nay 9/9,  sau 2 ngày xét hỏi, đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân Hà Nội đã  đề nghị Hội đồng xét xử tuyên tử hình 2 bị cáo Lê Đình Công và Lê Đình Chức về tội “Giết người”.

Ông Lê Đình Chức (trái) và ông Lê Đình Công tại tòa. (Ảnh: TTXVN)

Cùng tội danh này, kiểm sát viên đề nghị Lê Đình Doanh mức án chung thân, Bùi Viết Hiểu và Nguyễn Quốc Tiến mức án 16-18 năm tù, Nguyễn Văn Tuyển bị đề nghị 14-16 năm tù.

Hai mươi ba người còn lại, trong đó có 19 người được chuyển tội danh từ “Giết người” sang tội “Chống người thi hành công vụ”, bị đề nghị mức án từ 15 tháng tù treo đến 7 năm tù giam.

Trong đó, con ông Công là ông Lê Đình Doanh bị đề nghị mức án chung thân, các mức án bị VKS đề nghị khác gồm ông Bùi Viết Hiểu và Nguyễn Quốc Tiến từ 16-18 năm tù, ông Nguyễn Văn Tuyển 14-16 năm tù với cùng cáo buộc tội danh như trên. 

Bốn người bị đề nghị mức 15-18 tháng tù cho hưởng án treo gồm các ông bà: Lê Đình Hiển, Bùi Viết Tiến, Nguyễn Thị Dung, Trần Thị Phượng. 

Theo tường thuật của báo Tuổi trẻ, trong 3 ngày diễn ra phiên tòa các ông Lê Đình Công và Bùi Viết Hiểu không nhận tội, nhưng VKS nhận định đây là hành vi “quanh co chối tội”. 

Từ Thức (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam