Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch viêm phổi Vũ Hán (Covid-19) thông báo, đã ghi nhận ca nhiễm Covid-19 thứ 383 tại Việt Nam vào chiều 19/7. Bệnh nhân mới này là thủy thủ có quốc tịch Myanmar.

Hành khách khai tờ khai sức khỏe ngay khi nhập cảnh Việt Nam. (Ảnh qua tuoitre)
Hành khách khai tờ khai sức khỏe ngay khi nhập cảnh Việt Nam. (Ảnh qua tuoitre)

Cụ thể, bệnh nhân 383 một người đàn ông 40 tuổi, thủy thủ của tàu IPANEMA, quốc tịch Myanmar.

Người này xuất cảnh tại Nhật Bản hôm 16/6, đến ngày 23/6 thì đến và nhập cảnh tại cảng Hòn Gai (Quảng Ninh), sau đó được cho cách ly tại tàu, không được lên đất liền. Đến ngày 6/7, thủy thủ này tiếp tục được cách ly tại khách sạn Vân Long, tỉnh Quảng Ninh.

Ngày 9/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần một, kết quả âm tính với virus Vũ Hán (Covid-19). Tuy nhiên ngày 17/7 lấy mẫu xét nghiệm lần hai, kết quả lại là dương tính. 

Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Tính đến thời điểm này, Việt Nam lại có thêm một ca mới, nâng tổng số ca nhiễm virus Vũ Hán lên 383 ca. Trong đó có 357 người đã khỏi bệnh. 26 bệnh nhân còn lại vẫn đang được theo dõi, điều trị tại các cơ sở y tế, bệnh viện trên cả nước. Tuy nhiên 11/26 bệnh nhân đã có từ 1 kết quả xét nghiệm âm tính trở lên.

Theo Ban phòng, chống dịch Vũ Hán thì Việt Nam vẫn tiếp tục ghi nhận các ca/chùm ca bệnh mới, đều từ nước ngoài về và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có khả năng lây lan ra cộng đồng. 

Nguy cơ dịch xâm nhập từ nước ngoài vào Việt Nam vẫn cao, do tình trạng vượt biên, nhập cảnh trái phép, trốn cách ly.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm: