“Nhiều lúc cháu bé la hét vì đau đớn, chúng tôi vẫn thấy bà ấy khóc, nói ‘Giá có thể mang bệnh, đau đớn thay cho cháu để nó lớn làm người’. Có thể trong lúc quẫn trí, bà ấy đã nghĩ quẩn, dẫn đến hành động nhẫn tâm là đầu độc cháu”, một hàng xóm của bà Lệ chia sẻ.

Vụ bà nội đầu độc cháu: "Giá có thể mang bệnh, đau đớn thay cho cháu để nó lớn làm người"
Bà Chử Thị Mỹ Lệ. (Ảnh: Hoàng Long/ Tiền Phong)

Cơ quan CSĐT, Công an thành phố Thái Bình đang điều tra hành vi giết cháu nội của Chử Thị Mỹ Lệ (51 tuổi, trú tại thôn Tú Linh, xã Tân Bình, thành phố Thái Bình).

Đáng chú ý, bà Lệ đang là Phó trưởng Khoa sản Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Sự việc xảy ra khiến nhiều người bàng hoàng không chỉ bởi hành vi của bà nội với cháu mà đó còn là hành vi mưu sát của một người thầy thuốc.

Thông tin trên báo Tiền Phong, một người hàng xóm của gia đình bà Lệ ở thôn Tú Linh cho biết: “Thường ngày, bà Lệ là người nhanh nhẹn, hay nói, không có điều tiếng gì. Phòng khám sản Tân Bình của bà ấy cũng khá đông khách và được nhiều người đánh giá có chuyên môn tốt. Tuy nhiên, về gia đình thì bà Lệ rất vất vả vì có cháu bị nhiều bệnh bẩm sinh.  Nhiều lúc cháu bé la hét vì đau đớn, chúng tôi vẫn thấy bà ấy khóc, nói ‘Giá có thể mang bệnh, đau đớn thay cho cháu để nó lớn làm người’. Có thể trong lúc quẫn trí, bà ấy đã nghĩ quẩn, dẫn đến hành động nhẫn tâm là đầu độc cháu”.

Một bác sĩ, đồng nghiệp cùng công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư của bà Lệ chia sẻ thêm: “Chúng tôi cũng biết chị Lệ rất khổ vì có cháu bị tật bệnh bẩm sinh. Có thể hành động ấy bột phát trong lúc quẫn trí. Nhưng nói gì thì nói, không thể đang tâm đầu độc cháu mình vì lý do ấy được, nhất là chị ấy đang khoác áo thầy thuốc, nghề luôn phải đặt hai chữ “cứu người” lên làm đầu”.

Hiện tại, rất nhiều bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư vẫn còn “sốc” khi biết thông tin vụ việc.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vợ chồng con trai bà Lệ sinh cháu trai là L.T.D.M năm 2019, bị bại não, hở hàm ếch. Do bố mẹ bé M. làm việc ở Hà Nội nên gửi cháu về quê cho bà Lệ nuôi. Ngày 13/7, cháu M. được gia đình đưa vào Bệnh viện Nhi Thái Bình cấp cứu, trong tình trạng nguy kịch.

Sau ít ngày theo dõi và điều trị ở khoa chống độc – hồi sức cấp cứu, bệnh tình của cháu bé vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm mà còn có chiều hướng nặng hơn. Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình quyết định chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Nhi trung ương để tiếp tục cứu chữa. Tại đây, các bác sĩ phát hiện mẫu xét nghiệm cháu bé có độc nên đã báo Công an Q.Ba Đình, TP.Hà Nội phối hợp với Công an TP.Thái Bình xác minh.

Báo Tuổi trẻ ngày 5/8 dẫn nguồn tin riêng cho biết trong lời khai ban đầu với cơ quan điều tra, bà Lệ đã khai nhận vì thấy cháu nội bị ốm đau bệnh tật liên miên, hằng ngày nhìn thấy cháu khổ sở do các chứng tật bẩm sinh hành hạ nên trong lúc nông cạn đã muốn “giải thoát” cho cháu để cả cháu và bố mẹ đỡ khổ.

Từ Thức (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam