Chúng tôi đã mòn mỏi, kiên trì bằng tất cả trách nhiệm của Người Luật sư để bảo vệ cho Thân chủ của mình là cháu bé 3 tuổi. Gần hai năm, một vụ việc đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em. Tất cả những người yêu công lý, đau xót và phẫn nộ về loại tội phạm này chờ đợi quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can từ Công an và VKS Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh!”, theo LS. Lê Ngọc Luân.

Gia đình nạn nhân.

Liên quan đến vụ án bé gái 3 tuổi nghi ngờ bị ông già 70 tuổi, là thầy giáo về hưu dâm ô từng gây rúng động dư luận 2 năm trước, Luật sư Lê Ngọc Luân – đại diện pháp luật của nguyên đơn viết trên Fanpage cá nhân: 

Chúng tôi đã mòn mỏi, kiên trì bằng tất cả trách nhiệm của Người Luật sư để bảo vệ cho Thân chủ của mình là cháu bé 3 tuổi. Gần hai năm, một vụ việc đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em. Tất cả những người yêu công lý, đau xót và phẫn nộ về loại tội phạm này chờ đợi quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can từ Công an và VKS Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh!”I

Luật sư Lê Ngọc Luân. (Ảnh: Facebook)

Theo đó, tất cả các bên liên quan đang đợi quyết định của cơ quan này sẽ đến vào ngày mai (4/9) để biết liệu có khởi tố vụ án hay không.

Báo Phụ Nữ ngày hôm nay cũng có bài viết “Vụ xâm hại tình dục bé ba tuổi ở Nhà Bè: Còn chờ gì mà chưa khởi tố?”, thúc giục nhà chức trách cần phải có hành động. 

Chứng cứ như núi!

Tháng 6/2019, cơ quan giám định ban hành Kết luận Giám định về các file ghi âm, ghi hình… do gia đình cung cấp là bằng chứng được xác định là không bị cắt xén, chỉnh sửa. Phần cuối mỗi clip, file âm đều thể hiện thời điểm quay và ghi âm (trùng với thời điểm gia đình phát hiện cháu bé bị xâm hại). 

Kết quả giám định cũng xác định trong âm hộ cháu bé có tế bào nam. Khi gia đình đưa cháu đến Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc thì được xác nhận màng trinh cháu L. bị “tưa” (Kết quả giám định của CQĐT chỉ ghi đơn giản là ‘không bị thủng’).

Nạn nhân dù là cháu bé chưa đầy 36 tháng tuổi nhưng đã nhiều lần nhận dạng theo nhiều cách, chỉ đích danh ông lão dùng tay, miệng làm “đau chim”. Cháu còn mô tả mọi hành vi, diễn biến bị xâm hại như thế nào. Không dừng lại, cháu còn cầm tay dắt ĐTV đi đến địa điểm chỉ vị trí bị xâm hại một cách chính xác và trùng khớp 100%.

Bé Lan khai ông Bảy đã sờ vào vùng kín của bé, thơm má, thơm môi và cho kẹo. (Ảnh: H.T./ zingnews.vn)

“Diễn biến hành vi, thái độ của cháu rất dứt khoát cho thấy rõ chứng cứ pháp lý chứng minh ông Bảy có hành vi dâm ô với cháu Lan”, văn bản kiến nghị do luật sư Lê Ngọc Luân khẩn cấp gửi đến Công an huyện Nhà Bè, VKSND huyện Nhà Bè nêu.

Bất chấp rất nhiều bằng chứng được đưa ra nhưng ngày 15/8/2019, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Nhà Bè lại ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự vì cho rằng tố giác của gia đình là không có căn cứ.

Cùng với đó là quyết định bác đơn khiếu nại của gia đình bé, giữ nguyên quyết định không khởi tố vụ án do Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Nhà Bè ký. Mặc dù quyết định này đã được bác bỏ sau đó, nhưng phía nguyên đơn lại gặp nhiều ngăn trở trong quá trình kiện cáo tiếp theo.

Nghi phạm nhân thân tốt, sức khỏe kém nhưng hành xử như… côn đồ!

Theo lời cha của nạn nhân, ông Phạm Quang Liêm kể lại Công an cũng báo cho ông biết người đàn ông 71 tuổi bị tình nghi xâm hại cháu bé là một người có nhân thân tốt, từng là giáo viên, gốc gác gia đình tốt. 

“Họ nói rằng ông đó bị bịnh tim, bệnh tiểu đường, cao huyết áp…Nói  chung nhiều thứ bệnh lắm, anh chị coi có nên tiếp tục hay không, anh chị nên cân nhắc để mai mốt sau này về là khó sống chỗ đó vì hai nhà gần nhau.”, ông Liêm kể lại.

Luật sư Luân cũng chia sẻ về lần tiếp xúc người đàn ông này như sau: “Trong một lần lên làm việc tại cơ quan Công an Nhà Bè thì vô tình chúng tôi gặp nhau. Trời ơi, ông ấy và vợ trợn mắt nhìn, ước chừng muốn ăn tươi nuốt sống. Đôi mắt ấy, tôi không bao giờ quên. Sau đó là chuổi ngày ông và gia đình tấn công ngược lại cá nhân tôi (có người biết luật đứng đằng sau tư vấn).”

Ông Liêm còn kể thêm, từ ngày tố cáo tới nay, người nhà nghi phạm thường kéo cả nhóm đông sang trước nhà, dọa đánh, giết cả nhà. Vợ chồng ông chỉ biết đóng cửa ở trong nhà, gọi công an xã đến. Nhưng khi không có mặt công an, gia đình anh lại tiếp tục bị đe dọa.

Mẹ cháu bé suy sụp

(Ảnh: LS. Lê Ngọc Luân)
Luật sư Luân kể: “Khi mới xảy ra sự việc nhìn chị trẻ, tóc đen nhưng sau hơn một năm, với áp lực khủng khiếp từ nhiều phía mái tóc đã bạc. Nhìn kỹ thì chân tóc hầu như bạc trắng dù tuổi còn rất trẻ.

Nhớ những đêm khuya chị gọi điện thoại la hét với tôi, khóc lóc cầu xin và niềm tin xuống đáy trong quá trình làm việc với ĐTV cũ trước đây. 

Tôi không bao giờ quên thời điểm vào khoảng 8/2019 lúc CQĐT và VKS Nhà Bè không khởi tố. Khi đi cùng tôi qua VKS chị đã nằm xuống đất, khóc hét và mắt trợn ngược. Có lẽ nỗi đau và sự uất hận đã đến tận cùng. Chúng tôi phải trấn an rất nhiều cũng như lo sợ.

Sau đó Viện trưởng VKS TP.HCM chấp nhận khiếu nại huỷ bỏ việc không khởi tố. Dù vậy, chị vẫn chịu vô cùng áp lực và mỗi lần nhắc đến sự việc, khi nói Công an Nhà Bè lại lên cơn. May sao ĐTV và cán bộ điều tra sau này hiểu được tâm lý nên cố gắng chia sẻ mọi cách phần nào giúp chị bình tĩnh nhưng chắc chắn suốt đời còn lại sự ám ảnh không bao giờ phai mờ. 

10 ngày nữa kết quả về vụ việc sẽ có. Tôi đặt trọn niềm tin vào ĐTV mới sau này, đặc biệt là Nhà Bè bây giờ đã có thủ trưởng mới. 

Sáng nay dù ngày nghỉ nhưng vẫn phải thực hiện lấy lời khai và cũng là buổi làm việc cuối cùng. Ánh mắt, lời nói của một người mẹ như chị không chỉ các luật sư mà cả ĐTV đều bị ám ảnh. Để tránh bị sốc tâm lý, công ty phải cử thêm một bạn nữ giữ đứa con thứ hai của chị mới gần 2 tuổi. 

Mới bước vào công ty, thấy hình chân dung của tôi trên tường cháu nói “chú Luân kìa mẹ…”. 

Thật ấm lòng mọi người ạ! Mấy tháng rồi mà cháu vẫn còn nhớ tôi, người bảo vệ cho chị gái của mình.”

Từ Thức (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam