Sau vụ cháy nhà kho hóa chất tại Long Biên, chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã yêu cầu các ban ngành liên quan đo và công khai nồng độ hóa chất, nếu chỉ số gây ảnh hưởng đến sức khỏe thì phải có giải pháp, thậm chí là di dân ra vùng khác nếu cần.

Cháy lớn tại kho hóa chất, cột khói bốc cao hàng chục mét. (Ảnh qua tintuconline)
Cháy lớn tại kho hóa chất, cột khói bốc cao hàng chục mét. (Ảnh qua tintuconline)

Liên quan đến vụ cháy kho hóa chất trong cảng Đức Giang sáng 30/6, trao đổi với phóng viên, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, với các vụ cháy, đặc biệt là cháy hóa chất, cơ quan chức năng phải xác định mức độ nguy hiểm và công khai cho người dân biết.

“Cháy hóa chất gì, máy đo được nồng độ hóa chất ở khu vực đó cho kết quả như thế nào thì đều phải công bố, công khai đến với người dân. Nếu vụ cháy ảnh hưởng đến sức khỏe thì phải có giải pháp, thậm chí là phải di dân ra vùng khác”, ông Chung cho hay.

Trước đó, vào sáng 30/6 sau nhiều tiếng nổ lớn, xưởng sản xuất hóa chất rộng khoảng 500m2 ở phường Thượng Thanh (Long Biên, Hà Nội) bốc cháy dữ dội. Ngọn lửa từ đám cháy bùng lên cùng với những với cột khói đen cao cả trăm mét. Đến 9h cùng ngày (30/6), ngọn lửa vẫn bùng lên kèm nhiều tiếng nổ lớn, một số thùng phuy bị bắn tung lên không trung.

Hiện trường tan hoang sau vụ cháy. (Ảnh qua nhandan)
Hiện trường tan hoang sau vụ cháy. (Ảnh qua nhandan)

Tại thời điểm xảy ra cháy đến sau khi ngọn lửa được khống chế, người dân ở các khu vực lân cận đã ngửi thấy mùi khét nồng nặc.

Theo phó chủ tịch UBND phường Thượng Thanh Bùi Văn Cự thì vụ cháy lớn xảy ra ở kho xưởng nằm trong cảng Đức Giang, cách kho xăng dầu Đức Giang khoảng 70m, cách đầu Đông Trù 200m. Hiện các con số thống kê thiệt hại và thông tin về nguyên nhân vụ cháy vẫn chưa công bố.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam