Liên quan đến vụ hỏa hoạn giữa ban ngày tại tiệm cầm đồ ở Bình Dương, người dân thông báo thấy nạn nhân Hoan mua hoa cúc trước khi xảy ra tai nạn. Ngoài ra, giáo viên cũng nhận được cuộc gọi từ ‘ba’ nạn nhân Uyên, xin cho cháu nghỉ phép.

Vụ cháy tiệm cầm đồ: Nạn nhân cho con nghỉ, mua hoa cúc trước khi chết - Ảnh 1
Hiện trường xảy ra vụ cháy. (Ảnh: afamily.vn)

Sáng ngày 8/7, xảy ra vụ nổ kéo theo hỏa hoạn tại một tiệm cầm đồ ở khu vực ngã ba Chiêu Liêu, phường Tân Đông Hiệp (TX Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Hiện trường xảy ra tai nạn, cơ quan chức năng tìm thấy thi thể ba người gồm Nguyễn Xuân Hoan (31 tuổi), Đỗ Thị Uyên (30 tuổi) và bé Đỗ Việt Anh (6 tuổi) cùng quê Thanh Hóa.

Thiệt hại tài sản là ngôi nhà rộng khoảng 200m2 cùng nhiều tài sản, xe máy, vật dụng gia đình… bị cháy rụi. Tại hiện trường, người nhà đã lập bàn thờ và thắp nhang cho những người xấu số trong tiếng khóc không ngừng.

Cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường làm việc. Mặc cho trời mưa rất lớn, hiện trường vẫn đông người dân tập trung để theo dõi.

Quá trình điều tra, công an nhận định nhiều khả năng nạn nhân nam là Nguyễn Xuân Hoan đã giết 2 nạn nhân còn lại rồi phóng hỏa để cùng chết trong tiệm cầm đồ. Nguyên nhân có thể xuất phát từ mâu thuẫn tình cảm.

Được biết trước khi về sống với người đàn ông tên Hoan, chị Yên có chồng là một người đàn ông Hàn Quốc. Sau đó, họ ly hôn. Bé Việt Anh là con riêng của chị Uyên.

Thời điểm xảy ra tai nạn là vào khoảng 9h10 phút ngày 8/7, người dân nghe thấy tiếng nổ, sau đó khói bốc lên từ cửa tiệm cầm đồ. Biết trong tiệm có người nên người dân chạy qua đập cửa hô hoán nhưng không thấy ai trả lời. Mọi người tìm cách phá cửa nhưng không được, lửa bên trong phả ra quá nóng. Đám cháy ngày càng lớn, khói bốc lên mù mịt khiến nhiều người dân hoảng sợ.

Vụ cháy tiệm cầm đồ: Nạn nhân cho con nghỉ, mua hoa cúc trước khi chết - Ảnh 2
Đám cháy lan nhanh bao trùm toàn bộ cửa tiệm cầm đồ. (Ảnh: 24h.com.vn)

Một số người dân xung quanh chỉ phun nước ở ngoài và di dời đồ đạc phòng trừ đám cháy lan sang. Nhận được tin báo, đơn vị PCCC TP Dĩ An huy động xe chữa cháy xuống hiện trường dập lửa. Sau 30 phút thì đám cháy được dập tắt.

Theo báo Pháp luật TP.HCM, chị Trần Thị Bình (một người dân) kể lại như sau: “Trước khi vụ cháy xảy ra, khoảng 8 giờ tôi có thấy Hoan đi ra ngoài, rồi về tiệm cầm đồ với một bó hoa cúc vàng trên tay. Sau đó, Hoan đi vào nhà rồi đóng cửa lại”.

Cũng theo báo này, hôm đó do không thấy bé Việt Anh tới lớp, cô giáo có gọi điện cho nạn nhân Uyên lúc 8 giờ sáng song không ai nghe máy. Sau đó, một người đàn ông gọi điện lại cho cô giáo xưng là ba của bé và xin cho bé nghỉ học vì nhà có việc bận.

Từ Thức(t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam