Do quá bức xúc vì bố say xỉn, chửi bới lung tung, cậu con trai 16 tuổi đã cùng mẹ trói bố giữa sân, dùng dép đánh liên tiếp vào đầu, mặt bố. Trước đó con trai cả của ông này cũng cùng mẹ đánh bố vì rượu vào là chửi vợ, ghen tuông…

Hình ảnh con trai cầm dép đánh liên tiếp vào mặt bố. (Ảnh cắt từ clip)

Sự việc xảy ra vào khoảng 21h tối 26/8 ở nhà ông L.Đ.T (47 tuổi, trú tại thôn Đồi Ngai, xã Nam Phương Tiến). Vào thời điểm này, vợ ông T. đi làm về, thấy chồng say xỉn, chửi mắng nên đã bảo ông T. ra ngoài hiên nhà ngồi.

Khi ra ngoài, ông T. quay ra chửi vợ. Thấy vậy, L.Đ.P (16 tuổi, con ông T. đang học lớp 11) đã dùng dây thừng trói 2 chân, 2 tay, để ông T. nằm giữa sân và chửi bới, dùng dép đánh nhiều nhát vào đầu, mặt ông T. Vợ ông T. cũng bức xúc dùng dép đánh vào mặt chồng 1 – 2 cái.

Sau khi đánh bố, P. để ông T. nằm ở sân một mình. Thấy vậy, một người hàng xóm đã sang cởi trói, giải cứu cho ông T.

Ông T. cũng bị con trai cả và vợ đánh trước đó

Xác nhận vụ việc trên, một lãnh đạo xã Nam Phương Tiến (huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội) ngày 27/8 cho biết, hiện Công an xã đã lập biên bản sự việc và yêu cầu không được tái phạm.
“Ông T. thường xuyên uống rượu say xỉn và không có công việc ổn định, gây bức xúc trong gia đình, nhiều mâu thuẫn cũng xảy ra. Trước đó con trai cả của ông T. cũng cùng mẹ đánh bố vì rượu vào là chửi vợ, ghen tuông.

Sau khi bị vợ và con đánh, cũng không thấy ông T. phản ánh gì, tuy nhiên nhận phản ánh từ người dân, chúng tôi đã lập biên bản sự việc để nhắc nhở gia đình”, lãnh đạo xã Nam Phương Tiến cho hay.

‘Sau này có bức xúc mẹ cũng làm tương tự’

Liên quan đến sự việc trên, nhiều độc giả của báo Thanh Niên đã tỏ ra bức xúc cho rằng P. dù gì cũng là phận con cái, dù cha mẹ có khùng điên… làm người con cũng không được phép hành hung với bậc sinh thành.

Nhiều người cho rằng sau này con trai có gì bức xúc với mẹ cũng sẽ trói và đánh bà tường tự như đã đánh bố mình. (Ảnh cắt từ clip)

Độc giả thắng hoàng còn khẳng định rằng, con không coi trọng cha, trói, đánh đập rồi vứt cha ngoài sân mặc cho đêm tối lạnh như vậy thì sau này có bức xúc gì mẹ cũng sẽ làm tương tự.

“Ông T uống rượu đánh vợ con là ông T sai, còn vợ và con đánh ông T là vợ sai, vợ hùa theo con đánh chồng, con cái nó đánh bố nó được sau này nó cũng đánh chửi mẹ nó được, bố của nó còn trói đánh được vứt nằm 1 đống thì sau này mẹ nó nó bức xúc cũng làm tương tự…

Đây là cái cách người mẹ dạy con sao, ko nghĩ xa lường trước hậu quả, trường hợp này người mẹ lên khuyên dù sao đó cũng là bố đẻ của con, không được đánh bố, còn cậu con chỉ lên can ngăn đỡ đòn cho mẹ, tùy vào mức độ…không sau này cháu của ông T nó nghe chuyện bố đánh ông, nó lại học theo, thì cả nhà lại có truyền thống con ngồi lên đầu cha mẹ”, độc giả thắng hoàng bình luận.

Bạn đọc Van nhan Nguyen cũng cùng quan điểm: “Dù là cha có thể nào làm con cũng không được chửi chứ đừng nói là đánh, nhờ ai mà có ta trên cuộc đời này, trước đây khi còn trẻ người cha này cũng từng vất vả nuôi lớn khôn đến nay 15 tuổi, trả ơn cha mẹ vậy sao được…”

“Cái này trong chữ hiếu xưa gọi là đại nghịch bất đạo! Trong văn hoá phương Tây gọi là!!!bạo hành gia đình! Con mà làm như vậy là không được rồi. Tuy nhiên người cha phải coi lại mình, không phải tự nhiên là bị như vậy. Người cha này tương lai có khả năng say rượu về gây ra án mạng lớn”, độc giả Thanhbusy viết.

Tuy vậy cũng có nhiều ý kiến đồng cảm và ủng hộ 2 mẹ con P. Bạn đọc Ý Như viết rằng “Tôi hiểu cảm giác của vợ con ông này phải chịu đựng, giọt nước tràn ly…” Trong khi đó tài khoản Tuan Dinh cũng nhận định rằng “Vợ con ông ma men này cũng đến quẫn bách vì ông này. Chính quyền nên ra lệnh cấm bán, cho, mời ông này rượu bia, hài hước nhưng có tác dụng”.

“Rượu làm nhiều người chết , nhiều gia đình tan nát . Thiết nghĩ hành động của vợ con cũng là cực chẳng đã …”, độc giả Dotrungkien nhận định.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam