Liên quan đến video Công an TX.Buôn Hồ (Đắk Lắk) cầm gậy đuổi đánh dân đang gây xôn xao dư luận hai ngày nay, ngày 26/8, Công an tỉnh Đắk Lắk đã có thông tin chính thức về vụ việc.

Vụ Công an Đắk Lắk cầm gậy đuổi đánh dân: Kẻ bị đánh nghiện ma túy?
(Ảnh cắt từ video)

Trước đó vào tối ngày 25/8, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip dài hơn 1 phút, được cho là quay tại trụ sở Công an phường Thiện An (TX Buôn Hồ, Đắk Lắk) gây xôn xao trong cộng đồng mạng. Video quay cảnh những người mặc sắc phục công an và một thanh niên xô xát trong sân trụ sở công an. Sau đó, bỏ chạy ra ngoài và những người mặc sắc phục công an cầm gậy đuổi theo ra cổng đánh.

Tại đây, những người mặc sắc phục công an đuổi đánh một thanh niên cởi trần đi xe máy. Sau khi thanh niên này bỏ chạy, một người mặc sắc phục công an leo lên xe máy do một người mặc thường phục đuổi theo.

Sự thật clip "Công an cầm gậy đuổi đánh người dân" ở Đắk Lắk

Ngày 26/8, Công an thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa có báo cáo ban đầu về vụ việc công an rượt đuổi đánh một thanh niên được đăng tải trên mạng xã hội vào chiều ngày 25/8.Theo đó, vào khoảng 10h ngày 25/8, Công an phường Thiện An (TX Buôn Hồ) nhận được thông tin về việc đối tượng Từ Quốc Dương (SN 1996, nghiện m.a t.ú.y), có hành vi trộm cắp tài sản của người dân bán lấy tiền mua m.a t.ú.y.Sau đó, Công an phường Thiện An tiến hành mời đối tượng Dương lên làm việc, nhưng lúc này Dương lên cơn nghiện nên không làm việc được. Đến khoảng 13h cùng ngày (25/8), đối tượng Dương tỉnh táo và khai nhận đã trộm 4 quả sầu riêng của người dân trên địa bàn phường Thiện An. Sau đó, Dương nhờ đối tượng Thi Thanh Vũ (SN 1992) chở đến xã Pơng Đrang (huyện Krông Búk) bán được 185.000 đồng để mua m.a t.ú.y.Từ lời khai của Dương, khoảng 15h cùng ngày (25/8), Công an phường Thiện An tiếp tục mời Vũ lên trụ sở làm việc. Tại đây, Vũ không thừa nhận việc đi cùng Dương bán sầu riêng và luôn có lời lẽ chống đối, có biểu hiện lên cơn nghiện m.a t.ú.y.Đến khoảng 16h ngày 25/8, bố của Vũ là ông Thi Ngọc cùng 2 con trai là Thi Dương Hùng và Thi Thanh Sơn cầm theo dao đến trước cửa Công an phường Thiện An la hét, ch.ửi bới, mở cổng xông vào trụ sở chống đối. Lúc này, đối tượng Vũ từ tầng 2 chạy xuống cùng bố và anh em trai chống đối lực lượng công an rồi chạy ra ngoài cổng.Người dân hiếu kỳ hai bên đường đã dừng lại theo dõi và quay clip khiến công tác truy đuổi của lực lượng công an gặp khó khăn.Trong quá trình xảy ra vụ việc, công an đã thu giữ 1 con dao rựa đã bị gãy, 1 lưỡi dao dài 29cm do các đối tượng làm rơi trong quá trình bỏ chạy. Qua điều tra, công an xác định, Từ Ngọc Dương là đối tượng nghiện m.a t.ú.y và có 1 tiền án về tội trộm tàng trữ trái phép chất m.a t.ú.y; đối tượng Thi Thanh Vũ là đối tượng nghiện m.a t.ú.y, có 2 tiền án về các tội trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích; Thi Thanh Sơn là đối tượng nghiện m.a t.ú.y, có 1 tiền án về tội c.ư.ớ.p giật tài sản.Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip dài hơn 1 phút, được cho là quay tại trụ sở Công an phường Thiện An (TX Buôn Hồ, Đắk Lắk), quay cảnh những người mặc sắc phục công an và một thanh niên xô xát trong sân trụ sở công an. Sau đó, bỏ chạy ra ngoài và những người mặc sắc phục công an cầm cây đuổi theo ra cổng đánh.Tại đây, những người mặc sắc phục công an đánh một thanh niên cởi trần đi xe máy. Sau khi thanh niên này bỏ chạy, một người mặc sắc phục công an leo lên xe máy do một thanh niên mặc thường phục đuổi theo. Toàn bộ diễn biến vụ việc đã được người dân quay lại và đăng tải trên mạng xã hội Facebook.Vụ việc đang được công an TX Buôn Hồ tiếp tục điều tra, làm rõ.Video: Tuổi Trẻ

Posted by Người Miền Đông on Wednesday, 26 August 2020

Video đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều đối với lực lượng công an địa phương.

Công an nói gì?

Thông tin chính thức từ Công an tỉnh Đắk Lắk, sự việc trên xảy ra vào chiều 25/8, tại Công an phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk. 

Theo đó, sáng cùng ngày, bà Cao Thị Minh (SN 1969, trú phường Thiện An) đến Công an phường Thiện An trình báo việc con trai bà là Từ Quốc Dương (SN 1996) đã trộm cắp sầu riêng về bán lấy tiền mua ma túy hôm 24/8.

Tiếp nhận thông tin, Công an phường Thiện An đã gửi giấy triệu tập Dương lên làm việc. Tới 10 giờ cùng ngày, Dương đến Công an phường Thiện An nhưng do lên cơn nghiện, không làm việc được.

Đến khoảng 13h30’ cùng ngày, Dương mới tỉnh táo và khai nhận đã trộm 4 quả sầu riêng và nhờ Thi Thanh Vũ (SN 1992, ngụ cùng phường) đèo đi bán được 185.000 đồng để mua ma túy. Thời điểm bị triệu tập, Dương đã sử dụng hết chỗ ma túy.

Ngay sau đó, Công an phường Thiện An mời Vũ lên làm việc. Tại đây, Vũ không thừa nhận việc đã cùng Dương đi bán sầu riêng. Quá trình làm việc, Vũ có biểu hiện lên cơn nghiện và bất hợp tác.

Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, cha và 2 anh trai của Vũ là ông Thi Ngọc, Thi Dương Hùng và Thi Thanh Sơn cùng tới công an phường. Tới nơi, Sơn 1 tay cầm dao rựa, 1 tay cầm dao thái đến trước cổng la hét, chửi bới gây rối, chặt vào cổng. Sau đó, Sơn xông vào bên trong dùng dao đánh tháo mở đường cho Vũ chạy thoát.

Cũng theo Công an tỉnh Đắk Lắk, sự việc diễn ra có đông người dân hiếu kỳ đứng quan sát, quay phim gây cản trở cho việc truy đuổi. Công an phường Thiện An chỉ thu giữ được tang vật là con dao rựa do nhà họ Thi làm rơi trong quá trình bỏ chạy.

Được biết, kẻ trộm sầu riêng là Dương có 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, là đối tượng nghiện đang giáo dục tại phường. Còn Vũ cũng nghiện ma túy, có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích. Ngoài ra, Thi Thanh Sơn cũng nghiện ma túy và có 1 tiền án về tội cướp giật tài sản.

Từ Thức (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam