Sau khi bị chị Chung và người thân dựng lều, căng bạt trước cửa nhà đòi lại số tiền đã gửi nhờ mua đất, nguyên phó công an huyện Thanh Chương thừa nhận có cầm 682 triệu đồng của chị và hứa sẽ trả đủ…

Bà Chung nằm khóc trước nhà ông Đ. (Ảnh qua nld)

Mới đây, tại Nghệ An đã xôn xao về việc chị Chung (SN 1986, trú xóm Phượng Sơn) và rất đông người thân tập trung trước nhà ông Trần Đình Đức (nguyên Phó Công an huyện Thanh Chương) để đòi lại số tiền 682 triệu đồng mà chị cho rằng đã đưa nhờ ông Đ. mua đất.

Xác nhận sự việc trên, chiều 20/8, ông Nguyễn Quốc Chương – Chủ tịch UBND xã Đồng Văn (huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết: “sáng 20/8, ông Đức gọi và nói muốn gặp tôi nên được công an hỗ trợ chở lên trụ sở xã, tránh việc người dân bức xúc. 

Gặp tôi, ông ấy nói muốn tổ chức buổi hòa giải giữa ông và chị Chung vì mấy ngày qua khi chị Chung và người dân đứng trước nhà thì cuộc sống của ông bị ảnh hưởng, đảo lộn. 

Về chuyện tiền với chị Chung, ông Đức nói vẫn khẳng định là mình không cầm tiền của chị này. Chúng tôi đã khuyên nhủ, vận động ông Đức về nhà suy nghĩ cho kỹ, khai báo đúng sự việc.”

Liên quan đến sự việc trên, trước đó, phóng viên đã liên hệ qua điện thoại với ông Đức. Ông Đức cho biết việc này có nhiều vấn đề nên ông không thể trả lời được. Khi được hỏi rằng ông đã gửi đơn tố cáo ngược lại chị Chung về tội vu khống hay chưa? Ông Đức cho biết chưa làm.

Tuy nhiên, tối 20/8, ông Nguyễn Quốc Chương cho biết, vào khoảng 18h cùng ngày, ông Đức đã bất ngờ thừa nhận có cầm tiền của chị Chung.

Bà Chung cùng người thân dựng lều, đưa giường nằm trước nhà ông Đ. để đòi tiền. (Ảnh qua dantri)

Cụ thể, vào khoảng 18h ngày 20/8, làm việc với Công an huyện Thanh Chương, ông Đức đã thừa nhận mình có cầm số tiền 682 triệu đồng của chị Chung như lời chị này phản ánh. 

Sau đó ông Đức đã làm bản cam kết hứa sẽ trả đủ số tiền này cho chị Chung trong vòng 2 tháng. “Hiện tại, ông Đức đã đưa trước số tiền 182 triệu đồng cho chị Chung. Số còn lại là 500 triệu đồng sẽ được trả trong 2 tháng”, Chủ tịch UBND xã Đồng Văn cho hay.

Ngay sau khi ông Trần Đình Đức hứa trả tiền, chị Ngô Thị Chung tháo dỡ lều bạt, đưa chăn chiếu về nhà. Chị cũng vui mừng cảm ơn mọi người đồng hành, động viên chị trong những ngày qua.

Được biết, nhiều ngày qua, chị Chung (SN 1986, trú xóm Phượng Sơn, xã Đồng Văn, huyện Thanh Chương, Nghệ An) cùng nhiều người khác tập trung trước nhà ông Trần Đình Đức (trú tại xã Đồng Văn, nguyên Phó trưởng Công an huyện Thanh Chương) để đòi tiền.

Theo chị Chung phản ánh, trong thời gian làm thuê cho gia đình ông Đức, chị đưa tiền nhiều lần với tổng cộng hơn 680 triệu đồng để nhờ vợ chồng ông Đức mua đất ở.

Mới đây, chị Chung hỏi ông Đức mua được đất chưa thì ông Đức phủ nhận, nói rằng chưa bao giờ nhận tiền của bà Chung. 

Rất nhiều người dân cùng ký vào đơn, tập trung trước nhà ông Đ. yêu cầu người này trả tiền cho bà Chung. (Ảnh qua dantri)

Theo đó, từ 14/8, chị Chung cùng anh em, bạn bè đêm đêm đến đứng trước nhà ông Đức để đòi nợ, yêu cầu vợ chồng ông Đức trả lại tiền. Người dân cũng kéo đến xem rất đông khiến vợ chồng nguyên Phó trưởng Công an huyện Thanh Chương phải “cố thủ” trong nhà.

Bức xúc cho rằng bị ông Đức lừa, từ ngày 14/8 đến nay, chị Chung cùng anh em, bạn bè đêm đêm đến đứng trước nhà ông Đức để đòi nợ, yêu cầu vợ chồng ông Đức trả lại tiền.

 Ngoài ra, rất nhiều người dân cùng ký vào đơn, tập trung trước nhà ông Đ. yêu cầu người này trả tiền cho bà Chung.

Đặc biệt, vào ngày 18/8, chị Chung đã cùng người thân dựng lều, căng bạt, đưa giường nằm trước nhà ông Đức để đòi tiền. 

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm: