Sau khi bị bác yêu cầu cắt điện nhà anh Lê Dư lần một, Phan Quý lại tiếp tục khiếu nại lần hai. Trước đó, nguyên lãnh đạo Viện Kiểm Sát này còn khiếu nại việc các cơ quan chức năng cấp số nhà cho anh Dư.

Vụ ‘định nhảy lầu’: Điện lực bác yêu cầu cắt điện của Phan Quý
Ông Lê Văn Dư bên chiếc đồng hồ điện nhà mình vào chiều 13-8. (Ảnh: Minh Chung/ plo.vn)

Như đã đưa tin trước đó, ngày hôm qua 13/8, cư dân mạng đã phê phán kịch liệt việc ông Phan Quý (nguyên lãnh đạo Viện Kiểm Sát TP.HCM) yêu cầu Công ty Điện lực Gò Vấp cắt điện nhà ông Lê Văn Dư (bị đơn trong vụ tranh chấp đất đai với nguyên đơn là ông Phan Quý). Liên quan đến vụ tranh chấp đất đai này, chiều 1/7, sau khi TAND TP.HCM tuyên án phúc thẩm, vợ ông Dư đã chạy ra hành lang lầu một trụ sở tòa án định nhảy lầu tự tử nhưng lực lượng bảo vệ đã kịp thời ngăn cản.

Báo Pháp Luật TP.HCM đưa tin, ngày 27/7, ông Phan Quý đã đệ đơn khiếu nại lên Công ty Điện lực Gò Vấp yêu cầu cắt điện nhà ông Dư với lý do “Việc chuyển nhượng đất chưa hoàn thành”. Sau đó một tuần, ngày 4/8, Công ty Điện lực Gò Vấp có văn bản trả lời ông Quý về việc không có cơ sở để chấp nhận yêu cầu này.

Ngày 8/8, ông Quý tiếp tục gọi điện thoại lên tổng đài chăm sóc khách hàng của Công ty Điện lực TP.HCM để yêu cầu cắt điện nhà ông Dư. Để có cơ sở trả lời ông Quý, Công ty Điện lực Gò Vấp tiến hành xác minh và làm việc với ông Dư theo đúng quy định.

Dẫn lời ông Đinh Quốc Cường, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Gò Vấp, báo Pháp Luật TP.HCM cho biết: Ngày 12/8, đơn vị này đã có buổi làm việc với ông Dư và có lập biên bản. “Lý do của buổi làm việc là ông Quý đề nghị không cấp điện ba pha cho ông Lê Văn Dư và ông Lê Sỹ Thắng trên một phần thửa đất 504 ở phường 15, quận Gò Vấp. Đồng thời, chúng tôi ghi nhận ý kiến của các bên và không hề đề cập gì đến việc sẽ cắt điện nhà ông Dư”, ông Cường nói.

Ông Cường cho biết thêm tới đây sẽ tiếp tục bác yêu cầu (lần hai) của ông Phan Quý về việc cắt điện nhà ông Dư. Lý do là hợp đồng cung cấp điện giữa Công ty Điện lực Gò Vấp và nhà ông Dư đang có giá trị pháp lý. Hai bên tuân thủ đúng quyền và nghĩa vụ trong hợp đồng nên không có cơ sở nào để cắt điện. Ngoài ra ông Quý không phải là chủ thể của hợp đồng cung cấp điện nên không có quyền yêu cầu.

Ông Cường nói: “Thông tin chúng tôi sẽ dừng cung cấp điện cho nhà ông Dư là sai sự thật. Chúng tôi chỉ tiến hành xác minh về nội dung khiếu nại của ông Quý theo đúng quy định”.

Được biết, không dừng lại tại việc yêu cầu cắt điện nhà ông Dư, phía ông Quý cũng đã làm đơn gửi Công an phường 15, quận Gò Vấp để khiếu nại việc tại sao các cơ quan chức năng lại cấp số nhà cho ông. Ngày 22/7, công an phường cũng đã làm việc với ông Dư về nội dung này.

Từ Thức (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam