Thông báo bà T. cho vay nặng lãi, tổ chức đánh bạc, 2 người đàn ông mặc sắc phục công an tự xưng là công an bên Bộ vào nhà đọc lệnh bắt, dù biết bản thân không hề vi phạm, nhưng vẫn lo sợ nên bà T. yêu cầu cả hai ngồi chờ để bà thay đồ nhưng “Họ cứ theo sát tôi, yêu cầu khám xét nhà khẩn cấp”… 

Sơn (trái) và Thái tại cơ quan công an. (Ảnh qua tienphong)

Trao đổi với Tuổi Trẻ hôm 30/8, lãnh đạo Công an quận 11, TP.HCM cho biết đã tạm giữ Trần Văn Sơn (41 tuổi, ngụ quận 7) và Trần Hồng Thái (37 tuổi, quê Hưng Yên) để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Quân Phục mua trên mạng, ô tô thuê rồi tự gắn biển xanh

Trước đó, Sơn và Thái đã mặc quân phục cảnh sát, mang theo súng ngắn và lái ô tô biển xanh 80B đến nhà bà T. (đường Nhật Tảo, phường 7, quận 11, TP.HCM), xưng là cán bộ thuộc Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an), yêu cầu khám xét và đọc lệnh bắt bà T.

Khi Công an phường 7 mời về làm việc, Sơn khai quân phục cảnh sát, biển số xe, súng và bảng tên… đều được mua trên mạng, còn chiếc xe được anh ta thuê và gắn biển số xanh giả vào sử dụng. 

Sau đó, cả 2 cùng mặc quân phục đến nhà bà T. gọi cửa rồi đọc lệnh bắt và yêu cầu khám xét nhà bà T. nhằm mục đích chiếm đoạt số tiền từ 100-200 triệu đồng.

Sơn và Thái dùng ôtô thuê và dùng biển số giả để tới nhà bà T. (Ảnh qua tuoitre)

Hai ngày sau vụ việc xảy ra, bà T. (ngụ phường 7, quận 11) vẫn chưa hết hoảng sợ. Bà cho hay đến hôm nay khi nhớ lại sự việc vẫn không dám tin đó là sự thật.

Bà T. kể gia đình kinh doanh đá hoa cương ở địa phương. Ngày 28/8, bà cùng nhóm bạn đi làm từ thiện ở TP Cần Thơ, đến tối mới về đến nhà.

Khoảng 22 giờ 15 phút, bà T. chuẩn bị đi ngủ thì có người gọi cửa. Bà T. ra mở hé cửa thì thấy 2 người đàn ông mặc sắc phục công an. Bà T. hỏi: “Các anh đến nhà tôi có chuyện gì không?”. Ngay lập tức, 2 đối tượng kéo cửa xông vào nhà tự xưng là cán bộ thuộc Cục CSHS (Bộ Công an) đến để đọc lệnh bắt bà T. và khám xét nhà, thông báo rằng bà đã cho vay nặng lãi, tổ chức đánh bạc. 

Thẻ ngành giả mua trên mạng mà Sơn sử dụng. (Ảnh qua tuoitre)

Bà T. biết bản thân không hề vi phạm, nhưng vẫn lo sợ nên yêu cầu cả hai ngồi chờ để bà thay đồ rồi xuống làm việc.

“Họ cứ theo sát tôi, yêu cầu khám xét nhà khẩn cấp nhưng tôi không đồng ý. Tôi lấy cớ lên nhà thay đồ rồi gọi điện cho người em thông báo sự việc. Một lúc sau thì công an khu vực đến giải cứu. Tôi bị tăng huyết áp, lúc đó thở không nổi”, bà T. cho hay.

Vẫn khẳng định mình là cán bộ Cục Cảnh sát hình sự dù chạm mặt công an thật

Theo lời kể của bà T. trên Zing, khi bà T. nói lên thay đồ, hai người xưng công an vẫn nằng nặc đi theo. “Tôi hô hoán lên là các anh định hiếp dâm tôi à. Lúc này họ mới chịu để tôi đi thay đồ”, bà nói đồng thời bày tỏ thấy mình may mắn vì công an phường đến kịp thời.

Khi chạm mặt công an thật, Sơn và Thái vẫn khẳng định mình là cán bộ Cục Cảnh sát hình sự. Tổ công tác yêu cầu hai người này xuất trình giấy tờ thì phát hiện tất cả đều là giả.

Theo một cán bộ Công an phường 7, quận 11 thì khi lực lượng chức năng đến hiện trường, 2 cảnh sát “rởm” vẫn tỏ ra bình tĩnh và đối đáp một cách rõ ràng. “Khi tôi hỏi sao mấy anh khám xét nhà mà không thông qua địa phương thì họ nói đã gửi thông báo nhiều lần rồi. 

Tuy nhiên, qua kiểm tra thẻ ngành và hỏi vài câu liên quan nghiệp vụ, 2 gã này lòi đuôi ‘cáo’. Tổ công tác liền xin ý kiến chỉ huy đưa 2 người và phương tiện về trụ sở làm việc”, vị cán bộ công an phường cho hay.

Cũng theo vị này, hai đối tượng Sơn và Thái trang bị rất kỹ và rất khôn ngoan. Việc lật mặt được nhóm này nhờ sự cảnh giác cao của quần chúng.

Hiện vụ việc vẫn đang được mở rộng điều tra.

Vũ Tuấn(t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam