Theo nguồn tin của PV cho biết Công an tỉnh Thanh Hóa đang điều tra vụ nữ sinh 13 tuổi mang thai đôi 5 tháng tuổi gây xôn xao dư luận gần đây.

Vụ việc xảy ra ra tại Thanh Hóa, được biết UBND xã Quảng Long nhận được đơn trình báo của bà N.T.H. (ngụ trên địa bàn xã) về việc con gái bà H. là cháu N.T.N. (13 tuổi) có quan hệ yêu đương với nam thanh niên N.T.L. (SN 1992, ngụ xã Quảng Hòa, huyện Quảng Xương) dẫn đến có thai. Thời điểm bà H. trình báo, cháu N. đã mang thai hơn 3 tháng. 

Do bụng càng ngày càng to, nên thời gian qua cháu N. nhất quyết không chịu đi học.

Ngôi trường nơi em NTN theo học. Ảnh (baodatviet)

Sau khi nhận được đơn trình báo, UBND xã Quảng Long xác định việc này có thật và đúng sự thật nên đã chuyển vụ việc tới công an H.Quảng Xương điều tra, xử lý.

Ngày 27/9, Công an tỉnh Thanh Hóa xác nhận triệu tập những người có liên quan để làm rõ, điều tra vụ việc.

Ông Vương Huy Dưỡng – Hiệu trưởng Trường THCS nơi nữ sinh N. đang theo học cho hay, em N. mới lên lớp 8, ở trường em là một học sinh bình thường, không chơi bời, học lực trung bình, do mang thai nên N. không muốn đi học nữa. Nhà trường đã đến động viên và hướng dẫn gia đình nên bảo lưu kết quả học tập để sau khi xử lý xong vụ việc có thể đi học trở lại.

Được biết, gia đình em N. có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, em chủ yếu sống với ông bà ngoại vì mồ côi bố, mẹ đã tái hôn.

Theo ông Hùng, đến thời điểm hiện tại, vụ việc vẫn đang được công an điều tra để có hướng giải quyết, còn về phía chính quyền địa phương cũng đã chỉ đạo Hội phụ nữ tới động viên, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của gia đình để có hướng giúp đỡ, hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi cho cháu N.

Không hiếm bắt gặp những vụ việc sai lầm dẫn tới mang thai ở độ tuổi trẻ vị thành niên, nhất là đối với những em nhỏ ở vùng sâu vùng xa và những gia đình có hoàn cảnh môi trường đặc biệt. Người lớn nên chú trọng phối hợp cùng nhà trường nâng cao nhận thức giáo dục giới tính để bảo vệ tương lai con trẻ.

Yên Yên (t/h)

Xem thêm: