Sau khi thua kiện, ông Phan Quý lại nghĩ ra cách khác quyết tâm làm khó người họ hàng xa Lê Dư. Dù trước đó vì vụ kiện cáo phi lý của mình, ông Quý đã đẩy vợ ông Dư đến bước đường nhảy lầu tự sát.

Ông Lê Dư.

Ông Phan Quý – nguyên lãnh đạo kiểm sát ở TP.HCM là người bán đất cho anh Lê Dư hàng chục năm nay. 

Cụ thể, theo hồ sơ, ông Phan Quý mua đất giấy tay khoảng 3.500m2 từ năm 1999, đến năm 2009 thì bán một ít cho ông Lê Văn Dư (chồng người phụ nữ định nhảy lầu trong phiên phúc thẩm thẩm trước đó). Khi hợp đồng có hiệu lực, một bên nhận tiền đã giao đất, bên mua đã xây nhà, đăng ký cư trú trên đất.

Ban đầu, khu đất thuộc diện quy hoạch, giá cả giao dịch giấy tay rất rẻ, nhưng sau đó nhà nước xóa quy hoạch khiến giá 1, 2 năm lại đây lại tăng vùn vụt…Khi đất tăng giá thì ông Phan Quý kiện đòi lại, được Phó Chánh án TAND TPHCM Đỗ Khắc Tuấn giúp sức bất chấp pháp luật xử ông thắng kiện. Vụ án này đã bị Tòa án Cấp cao huỷ án.

Theo thông tin từ ông Dư, chiều qua ông Phan Quý nộp đơn cho Điện lực yêu cầu cắt điện nhà ông.

Hiện Điện lực Gò Vấp đã đến nhà ông Lê Dư để làm việc, lập biên bản nhưng chưa cắt điện.

(Ảnh: Facebook Trương Châu Hữu Danh)

Ông Dư cho biết ông và ông Quý là họ hàng xa. Năm 1997, ông từ quê vào TP.HCM ở đợ cho nhà ông Quý. 

“Tôi quỳ lạy ông bà để cho tôi ở, làm ăn nuôi con nhưng ông không chịu. Hai vợ chồng tôi làm dư được nhiều lắm trăm mấy, còn tất cả phải vay mượn. Nhà cửa ở quê đã cầm cố hết rồi. Đến giờ một tháng hai vợ chồng tôi vẫn phải gửi về hơn 18 triệu để trả nợ. Mẹ tôi năm nay gần 90 tuổi rồi, hàng xóm cứ sang hỏi, bà khóc miết thôi”, ông Dư nói trong nước mắt.

Từ Thức (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam