Ban An toàn Giao thông tỉnh Quảng Bình cho biết, trong số 15 nạn nhân tử vong, có nhiều người đang là lãnh đạo công tác tại nhiều sở, ngành, trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Có người đang là P.GĐ Quỹ đất thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh; có nạn nhân là Phó Chi cục Phòng chống lụt bão thuộc Sở NN-PTNT Quảng Bình…

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh qua thanhnien)
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh qua thanhnien)

Trao đổi với phóng viên về vụ tai nạn khiến 15 người chết ở Quảng Bình, Ban An toàn Giao thông tỉnh Quảng Bình cho biết, các nạn nhân thương vong đều là người Quảng Bình, gặp nạn khi đi tham quan nhân dịp kỷ niệm ngày ra trường. 

Đặc biệt, trong số 15 nạn nhân tử vong, có nhiều người đang là lãnh đạo công tác tại nhiều sở, ngành, trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Cụ thể: 

 • Ông Nguyễn Thanh Long (SN 1973, trú phường Đồng Hải, TP. Đồng Hới) đang là Phó Chi cục Phòng chống lụt bão thuộc Sở NN-PTNT Quảng Bình; 
 • Ông Đoàn Trung Thành đang là Phó Giám đốc Quỹ đất thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh; 
 • Ông Thái Hồng Ngọc đang là Phó Giám đốc Xí nghiệp dịch vụ Điện lực Quảng Bình; 
 • Ông Phạm Hồng Hải đang là Phó một Ban Dự án nông nghiệp tỉnh…

Ngoài ra, trong những người bị thương có 1 phó hiệu trưởng, 1 cán bộ Phòng Quản lý chất lượng công trình giao thông Sở GTVT và nhiều người là giáo viên, cán bộ, công chức các đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Nạn nhân tử vong tại chỗ, gồm: 

 1. Lê Thị Lệ Hà, 
 2. Đặng Thị Mỹ Hương, 
 3. Đỗ Tiến Hòa (SN 1972), 
 4. Nguyễn Thanh Hòa (cùng ngụ tại TP.Đồng Hới, Quảng Bình); 
 5. Trần Xuân Núi, 
 6. Trần Thị Phương, 

Người tử vong tại bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới gồm: 

 1. Lê Thị Tuyết Lê (SN 1973), 
 2. Phan Thị Hồng Thắm (SN 1973), 
 3. Lê Thị Liên, 
 4. Phạm Ánh Dương, 
 5. Đoàn Thị Hải Yến

Cả 5 nạn nhân trên đều trú tại TP. Đồng Hới, Quảng Bình.

Trước đó, vào rạng sáng 26/7, một chiếc xe khách chở 40 người là cựu học sinh của một trường THPT tại Đồng Hới đi kỷ niệm 30 năm ngày ra trường khi đến khu vực cầu Trạ Ang, huyện Bố Trạch, Quảng Bình đã bất ngờ bị lật ngang xuống rãnh ven đường, độ sâu rãnh khoảng 2m. 

Vụ tai nạn khiến 9 người tử vong tại chỗ, 6 người tử vong tại bệnh viện và hàng chục người bị thương. Tại thời điểm xảy ra tai nạn, hầu hết nạn nhân ngồi trên xe không thắt dây an toàn.

Các bệnh nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba. (Ảnh qua vietnamnet)
Các bệnh nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba. (Ảnh qua vietnamnet)

Tài xế có nồng độ cồn trong máu

Theo Trung tá Nguyễn Hoàng Minh, Trưởng Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) thì kết quả giám định nồng độ cồn trong máu thì tài xế Hoàng Trung Toán (27 tuổi, ngụ phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình), người điều khiển chiếc xe gây tai nạn có nồng độ cồn trong máu.

“Đây là kết quả giám định của bệnh viện, dưới 0,25mg. Cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc”, Trung tá Minh cho hay.

Một thông tin đáng chú ý khác mà Sở GTVT Quảng Bình cho biết là tài xế Toán chỉ có giấy phép lái xe hạng A1 do Sở GTVT tỉnh cấp ngày 18/7/2011 và hạng B2 do Sở GTVT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cấp ngày 25/11/2014. Bằng cấp trên thì tài xế không đủ điều kiện để điều khiển xe khách 47 chỗ ngồi.

“Với những giấy phép này thì lái xe Toán không đủ điều kiện để điều khiển xe khách 47 chỗ ngồi. Đúng ra phải là bằng E”, đại diện Sở GTVT tỉnh Quảng Bình cho hay.

Về các nạn nhân trong vụ tai nạn, Bệnh viện Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết hiện còn 2 bệnh nhân rất nguy kịch, những bệnh nhân khác cũng đang trong tình trạng nặng.

Liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Hữu Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, sau khi xảy ra tai nạn, bước đầu UBND huyện đã hỗ trợ 3 triệu đồng/người đối với nạn nhân thiệt mạng, 1 triệu đồng/người đối với những nạn nhân bị thương. UBND huyện sẽ tiếp tục kêu gọi hỗ trợ các nạn nhân.

Ngoài ra, ông Hồng cũng cho biết thêm, trong chiều 26/7, UBND huyện đã bố trí xe đưa các thi thể nạn nhân về gia đình mai táng theo phong tục địa phương.

Công an tỉnh Quảng Bình cho biết chiếc xe mà tài xế Toán điều khiển mang BKS 73B-009.25 là ô tô khách, 47 chỗ ngồi, được sản xuất năm 2013, hạn đăng kiểm đến tháng 11/2023. Phương tiện có lắp thiết bị giám sát hành trình…

Đến sáng 27/7, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình – đại tá Nguyễn Tiến Nam cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về điều khiển giao thông đường bộ” gây hậu quả nghiêm trọng.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm: