Vừa vui mừng vì nhận được gạo từ thiện, bà cụ đã đột quỵ ngã ra đường. Mọi người cố gắng sơ cứu nhưng không được. Tình cảnh của cụ khiến ai nấy đều không khỏi xót thương.

Cụ bà qua đời không lâu sau khi đi nhận gạo từ thiện. (Ảnh qua Facebook)

Mới đây, cộng đồng mạng đã lan truyền câu chuyện về một bà cụ nghèo ở Đồng Nai vừa đi nhận gạo từ thiện về thì không may qua đời.  

Được biết, sự việc thương tâm trên xảy ra ở KP 5A, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa. Những người chứng kiến sự việc cho biết, bà cụ tuổi cao sức yếu, đi lại rất khó khăn. Nghe tin có nơi phát gạo từ thiện, bà đã cố gắng đến nhận để có cái ăn qua ngày. Lúc đến nhận gạo, bà đi có một mình.

“Nhận được túi gạo thấy bà mừng lắm, bà thều thào nói cảm ơn rồi quay về, vừa được một đoạn thì đột quỵ ngã lăn ra đường, gạo cơm rơi tung toé hết, mọi người cố gắng sơ cứu nhưng không được, bà ra đi quá nhanh…”, người chứng kiến sự việc cho biết thêm.

Mọi người đã cố gắng sơ cứu nhưng không cứu được bà. (Ảnh qua Facebook)

Sau đó, người dân xung quanh đặt bà nằm trên một chiếc xe đẩy y tế cạnh vỉa hè, chiếc xe cứu thương cũng đã chờ sẵn ở đằng xa. Vậy là một mảnh đời bất hạnh đã khép lại.  

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Nhiều người không khỏi xót xa khi ở cái tuổi xế chiều, đáng lẽ các cụ cần được con cháu chăm sóc hay ít nhất cũng có người thân bên cạnh. Nhưng đằng này, bà vẫn phải sống cuộc đời vất vả, khó nhọc. Một thân một mình mò mẫm đi nhận chút gạo nuôi thân. 

Một số người cho rằng có lẽ bà cụ đã ‘trả hết nợ đời’ và được ‘giải thoát’. Giờ đây, cụ có thể yên nghỉ mà không còn phải sống lay lắt bữa no bữa đói, cố gắng mưu sinh qua ngày nữa. 

“Đời người ‘sinh, lão, bệnh, tử’ vốn là chuyện phải xảy ra, chỉ có cái cô đơn, nghèo đói lúc về già mới là nỗi đau dằn vặt. Vậy là từ nay bà sẽ không còn bị cái đói khổ đeo bám nữa rồi. Mong bà yên nghỉ”, một cư dân mạng chia sẻ.

Thùy Linh (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Cuộc sống