UBND quận 12 (TP.HCM) đề nghị các phường Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, An Phú Đông tuyên truyền, cảnh báo người dân về việc có cá sấu xuất hiện.

Xuất hiện cá sấu trên sông Sài Gòn
(Ảnh: tuoitre.vn)

Sáng nay ngày 10/9, Chủ tịch UBND quận 12 đã phát thông báo đến nhân dân 3 phường gồm Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, An Phú Đông, cảnh báo về thông tin có cá sấu xuất hiện tại khu vực Bến phà Phú Cường (Bình Dương) để người dân cảnh giác.

“Tránh trường hợp có thể xảy ra rủi ro do cá sấu tấn công, các phường cần tuyên truyền, vận động người dân, nếu phát hiện cá sấu phải báo ngay đến UBND địa phương để tổ chức bắt và xử lý theo quy định” – văn bản nêu rõ.

Trước đó, UBND quận 12 nhận được Công văn của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Dương về tin báo có cá sấu xuất hiện tại khu vực Bến phà Phú Cường.

Ông Lê Trương Hải Hiếu, Chủ tịch UBND quận 12 cho biết:

“Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại chưa có hình ảnh, thông tin người dân trên địa bàn quận 12 có nhìn thấy cá sấu trên sông rạch” – ông Hiếu nói.

Trước đó vào tháng 7-2020, người dân phát hiện một con cá sấu trên kênh Tẻ đoạn qua khu vực phường 3, quận 4 (TP.HCM). Cơ quan chức năng sau đó đã xử lý, bắt được con cá sấu.

Từ Thức (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam