Những hình ảnh về HLV Lê Thụy Hải, người đang phải gồng mình chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư tuyến tụy quái ác, được cựu cầu thủ Nguyễn Mạnh Dũng chia sẻ trên facebook cá nhân mới đây đã khiến nhiều người hâm mộ không khỏi xót xa.

Hình ảnh HLV Lê Thụy Hải tiều tụy trong giai đoạn chữa bệnh ung thư tụy khiến không ít người xót xa. (Ảnh qua nld)
Hình ảnh HLV Lê Thụy Hải tiều tụy trong giai đoạn chữa bệnh ung thư tụy khiến không ít người xót xa. (Ảnh qua nld)

Đã 4 năm kể từ ngày phát hiện ra bệnh ung thư tuyến tụy, HLV Lê Thụy Hải nói lời chia tay CLB Thanh Hóa để tập trung chữa bệnh. Từ đó, nhà cầm quân lừng danh người Hà Đông được nhớ đến với nhiều phát biểu liên quan đến bóng đá Việt Nam, được báo chí đăng tải và tạo ra nhiều tranh luận.

Mới đây, từ dòng trạng thái được đăng trên trang Facebook cá nhân của cựu cầu thủ Nguyễn Mạnh Dũng, người hâm mộ Việt Nam không khỏi bùi ngùi trước hình ảnh HLV Lê Thụy Hải tiều tụy đi rất nhiều trong thời gian chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư tụy quái ác.

Được biết, trong khoảng 2 năm trở lại đây, việc HLV Thụy Hải thường xuyên sang Singapore điều trị bệnh được khá nhiều người biết đến, tuy nhiên, khi nhìn hình ảnh mới nhất về ông, không ít người đã thấy chạnh lòng.

Hình ảnh HLV Lê Thụy Hải tiều tụy trong giai đoạn chữa bệnh ung thư tụy với mái đầu trọc không còn một cọng tóc, môi khô nứt nẻ và đôi mắt nhắm nghiền khiến không ít người xót xa nhớ đến hình ảnh một HLV tài năng, một thời “thét ra lửa” của bóng đá Việt Nam. Và cách đây 4 năm thôi, ông Lê Thuỵ Hải khi ấy vẫn còn làm Giám đốc kỹ thuật ở CLB Thanh Hóa …

Nhiều người hâm mộ bóng đá chua chát nhận định rằng cùng với hình ảnh HLV Vương Tiến Dũng bất chấp bệnh tật vẫn đến sân theo dõi trận Viettel – Hà Nội FC trên sân Hàng Đẫy được đăng tải mới đây, việc ông Hải “lơ” nằm giường bệnh cho thấy thời gian khắc nghiệt đến mức nào. Chuyện sinh lão bệnh tử là điều hiển nhiên của cuộc đời nhưng xót xa là điều khó tránh khỏi.

Được biết, HLV Lê Thụy Hải sinh năm 1946 bị ung thư tuỵ và đã đi điều trị ở Singapore. Cùng với tuổi già, sức khỏe của ông giảm sút rõ rệt. Ông Hải “lơ” là bạn thân với HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung. Thế nhưng, giờ đây, một người vẫn còn làm việc tốt, một người thì phải chiến đấu với bệnh tật.

HLV Lê Thuỵ Hải năm 2019 với dung mạo đã khác nhiều so với thời còn dẫn dắt Bình Dương năm 2014. (Ảnh qua doisongvietnam))
HLV Lê Thuỵ Hải năm 2019 với dung mạo đã khác nhiều so với thời còn dẫn dắt Bình Dương năm 2014. (Ảnh qua doisongvietnam)

Trước đó, trả lời phóng viên về căn bệnh của mình, HLV Lê Thụy Hải cho biết: “Phải nói thật rằng, nếu không có bà xã bên cạnh thì quá vất vả. Mỗi lần tôi đi Singpaore thì bà xã đi theo, lo lắng cho từng tí một. Các con cũng đi theo, chăm sóc cho tôi. Lúc nào thì tôi cũng có 2 – 3 người ở bên cạnh. Họ là động lực để tôi cố gắng vượt qua căn bệnh này”.

Về chi phí chữa bệnh, ông trải lòng: “Thực sự, tôi nói thật là tốn kém nhiều. Tôi chữa căn bệnh này ở Singapore. Một tháng phải sang Singapore đến 2 lần, mỗi tháng ở bên đó 8 ngày. Mọi chi phí có thể nói là đắt đỏ nhưng không sao cả, có khó khăn thì gia đình tôi luôn bên cạnh. Tôi lao động và có sự tích lũy, cũng như gia đình ủng hộ thì chuyện chữa bệnh cũng chưa quá khả năng của gia đình”.

Xuân Hạ (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam